สาระน่ารู้

โปรดระวัง “ซิลเดนาฟิล” และ “ไซบูทรามีน” จากผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ในปัจจุบัน การโฆษณาประชาสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นทางโทรทัศน์ วิทยุ สิ่งพิมพ์ต่างๆ จนไปถึง โซเชียลมีเดีย ที่เรารู้จักกันดี ได้มีผู้ประกอบการจำนวนมาก ที่จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ชอบโฆษณาเกินจริงว่า สามารถเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ให้กับผู้บริโภค ซึ่งเมื่อนำมาตรวจสอบ ได้มีการพบสาร “ซิลเดนาฟิล” สูงถึง 40.88% และ ยังมีผลิตภัณฑ์ที่น่าเป็นห่วงอีกตัวคือ กาแฟสำเร็จรูป ที่มักอวดอ้างสรรพคุณว่า ช่วยในการลดน้ำหนัก หากรับประทานแล้วจะทำให้น้ำหนักตัวลดลง ก็ได้มีการพบสาร “ไซบูทรามีน” ถึง 14.5%

ภัยร้ายของสาร “ซิลเดนาฟิล” ทำให้ร่างกายคนเรา ทำงานผิดปกติ ในด้านการมองเห็น จนอาจรุนแรงถึงขั้น ทำให้ตาบอดได้ การใช้สารจำพวกนี้ เริ่มแรกจะมีอาการ ปวดศีรษะอย่างรุนแรง มีความดันโลหิตสูง หัวใจเต้นผิดจังหวะ และ มีอาการเจ็บปวดที่อวัยวะเพศ

ส่วนภัยร้ายจาก “ไซบูทรามีน” ก็อันตรายไม่แพ้กัน เพราะสร้างความเสี่ยง ให้กล้ามเนื้อหัวใจตาย และ ทำให้เกิดหัวใจวาย อย่างเฉียบพลัน สารเหล่านี้ เป็นตัวผลักดันให้ เส้นโลหิตในสมองแตก เพิ่มความดันโลหิต ให้สูงผิดปกติ จนอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ใช่ยา ขอให้ท่านผู้อ่านที่รักทุกท่าน โปรดศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด และ อย่าไปหลงเชื่อคำโฆษณา ที่มักจะอวดอ้างสรรพคุณเกินจริงเสมอ ด้วยความปรารถนาดีจาก Buddysenior.com

Show More

โกชัย พระราม 7

เลือกชีวิตให้มีสไตล์ในแบบของคุณ..

บทความที่เกี่ยวข้อง

Back to top button